Chuẩn bị:
Thí !important; nghiệm:
- Ngâ !important;m trứng trong giấm trắng khoảng 36 tiếng sau đó cạo hết lớp vỏ bẩn trên quả trứng.
- Giấm trắng có !important; khả năng phân hủy lớp vỏ cứng của trứng nhưng vẫn giữ được lớp màng.
- Lớp mà !important;ng này có thành phần là Keratin rất dai nên có thể làm quả trứng này lên mà không bị vỡ.
Hiện tượng:
- Quả trứng giấm của chú !important;ng ta khá là dẻo và có thể “nảy lên” như quả bóng nếu như bạn thả từ trên cao mà không sợ bị vỡ.
Giải thí !important;ch:
- Do vỏ trứng có !important; cấu tạo chủ yếu là canxi cacbonat, đó là lý do vì sao vỏ trứng thường rắn và giấm chứa axit acetic.
- Vậy nê !important;n, khi trứng gặp phải giấm, lớp vỏ bên ngoài sẽ tác dụng với axit và dần biến mất.
Là !important;m bóng nảy từ trứng
Là !important;m bóng nảy từ trứng