1. Cam: Chứa nhiều chất xơ và chất dinh dưỡng có thể hỗ trợ tăng cường sức khỏe tổng thể. Loại quả này cũng chứa nhiều vitamin C có thể giúp cơ thể chống lại các gốc tự do một cách hiệu quả. Thực tế một quả cam có thể cung cấp 100% lượng vitamin C cơ thể cần mỗi ngày. Ngoài ra, cam cũng là một nguồn vitamin A, vitamin B, đồng, canxi, kali và magiê cao.
Cam, chanh có tác dụng sinh tân dịch, cải thiện tình trạng khô khát, trừ nhiệt, chữa các bệnh khô nóng do nhiệt. Uống một cốc nước cam, chanh ép sẽ giúp cơ thể dịu lại trong những ngày nắng nóng.
2. Xoài xanh:
Xoài xanh được mệnh danh là “thần dược” chống say nắng. Xoài xanh giàu vitamin C, có tác dụng làm tăng hệ miễn dịch và giúp bạn phòng tránh cảm nắng vào mùa hè. Bạn có thể ăn xoài xanh hoặc ngâm thêm với một chút đường hoặc muối ớt để trong khoảng 30 phút.
3. Nước dừa:
Trong nước dừa chứa các thành phần có khả năng kháng khuẩn, nấm, vi trùng, vi-rút của những bệnh thường gặp trong mùa nóng hay sự thay đổi nhiệt độ đột ngột.
Nước dừa có vị thanh mát, giàu vitamin và các dưỡng chất hữu ích khác, đồng thời chứa lượng muối, protein, đường hợp lý nên rất hữu hiệu trong việc thay thế nước điện giải khi làm việc trong nhiệt độ cao, tập thể thao mất sức… giúp cơ thể tránh bị say nắng dưới thời tiết nắng nóng, oi bức.
4. Mướp đắng:
Mướp đắng là thực phẩm có tính mát, công dụng giải nhiệt tốt và giúp giảm bớt mệt nhọc. Chính vì vậy, các chuyên gia khuyên bạn nên tăng cường ăn mướp đắng vào mùa hè để cải thiện sức khỏe và phòng chống say nắng cho cơ thể hiệu quả.
Bạn có thể dễ dàng sử dụng mướp đắng trong chế độ ăn hàng ngày như ép lấy nước, dùng trong các món canh hay xào nấu…
5. Nước chanh:
Nước chanh chính là loại nước uống vô cùng tuyệt vời trong mùa nóng. Bởi vì chanh rất giàu vitamin C, giúp bạn loại bỏ được các triệu chứng như chóng mặt, nhức đầu, buồn nôn. Bạn nên pha sẵn một cốc nước chanh để bổ sung thêm vitamin C khi di chuyển dưới trời nắng, giúp chống say nắng hiệu quả./.