Nguyê !important;n liệu, dụng cụ: cho 1 hủ nhỏ như hình
- 1 kg Lê ( Lê Nam Phi)
- 1 kg củ cải trắng
- 1/2 củ gừng
- 5ml mật ong (nếu bé lớn trên 1 tuổi)
- Máy ép hoặc máy xay
Cách nấu:
- Lê và củ cải rửa thật sạch vs nước muối, ép lấy nước
- Cho nước hỗn hợp vào nồi nấu sôi bùng cho bay hết hơi nước để chắt lọc phần đường mật.
- Khi thấy phần đường mật bắt đầu kẹo lại thì hạ lửa nhỏ, khuấy đều tay kẻo cháy, cho gừng xắt nhỏ đập dập vào, rồi đến mật ong. Sôi lại tắt bếp, để nguội, cho vào hủ thuỷ tinh dùng dần.
Cách dùng:
- Khi thấy bé có dấu hiệu sổ mũi, nghẹt mũi, có đờm, chớm ho, pha 1/2 đến 1 muỗng cà phê siro gừng lê củ cải mật mong với nước ấm đút cho bé, 2-3 lần / ngày.
Chúc các mẹ thành công!