Những loại cá !important; này đều chứa lượng DHA cao, tốt cho sự phát triển trí tuệ của trẻ.
Cá hồi
Cá hồi rất giàu axit béo không bão hòa, có thể thúc đẩy sự phát triển của thai nhi và trẻ em. Nó cũng rất giàu vitamin A, B, D, E, và canxi, sắt, kẽm, magiê, phốt pho và các khoáng chất khác. Cá hồi thịt mềm, mịn, hương thơm và màu sắc tươi sáng, rất tuyệt vời cho trẻ ăn dặm
Mẹ có thể chế biến nhiều món từ cá hồi như: cháo cá hồi cho các bé nhỏ mới tập ăn dặm, với bé lớn hơn đã ăn thô được thì mẹ chế biến thêm các món mới lạ như cá hồi nướng sốt, súp cá hồi, cá hồi áp chảo… để kích thích vị giác và thị giác, bé ăn được nhiều hơn.
Cá !important; quả (cá lóc)
Cá quả thơm ngon, nạc thịt, ít xương và là loại cá sông nên cũng an toàn cho bé. Thịt cá quả có chứa lượng lớn protid, lipid, canxi, photpho, sắt và một số dưỡng chất khác rất tốt cho bé trong thời kì ăn dặm.
Với những bé mới bắt đầu ăn dặm, mẹ có thể nấu cháo cá lóc cho con. Những trẻ lớn hơn, chị em có thể nấu canh hoặc kho tộ ăn kèm với cơm nát. Các mẹ nên mua mấy con cá lóc còn tươi sống, không quá to. Trước khi cho con ăn phải nhặt hết xương cá, tránh để trẻ bị hóc.
Cá !important; ba sa
Đây là loại cá chứa nhiều axit amin và chất béo không no có lợi cho sự phát triển trí não của bé trong những năm đầu đời. Thịt của cá ba sa rất mềm không gây ngán sẽ giúp bé ăn ngon miệng hơn.
Mẹ không nên bỏ phần mỡ của cá ba sa khi chế biến thức ăn dặm cho bé vì đây là nơi chứa nhiều chất dinh dưỡng và omega-3 nhất.
Cá !important;c chuyên gia khuyên các bậc cha mẹ cách chế biến cá cho trẻ ăn dặm tốt nhất vẫn là hấp, luộc, hầm… không nên dùng cách rán, nướng.