PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊ !important;N LIỆU
- Bột mì 250gr
- Men nâu 2gr
- Bột nở 2gr
- Sữa tươi 100ml
- Dầu ăn 20ml
- Đường: 50gr
- 1 chút xíu muối
- Đậu xanh 200gr
- Vài hạt đậu đen
PHẦN 2: CÁ !important;CH LÀM BÁNH BÁO SỮA TƯƠI HÌNH NHÍM
Bước 1: Trộn men nâu với sữa tươi, đường cho tan rồi bạn cho bột mì, dầu ăn, muối, bột nở vào trộn đều.
Bạn nhà !important;o bột cho đến khi bột mịn không dính tay là được.
Bước 2:  !important;Cho bột vào một chiếc nồi, phủ một chút dầu ăn để bột không bị khô, rồi đem ủ chỗ kín như lò vi sóng khoảng 40 phút, đến khi bột nở gấp đôi là được.
Bước 3:  !important;Đậu xanh ngâm khoảng 8 tiếng cho nở rồi đem hấp chín. Sau đó đem xay nhuyễn với một chút nước, rồi sên nhỏ lửa cùng một chút đường (tùy khẩu vị) trên chảo chống dính cho đến khi đậu xanh săn lại.
Đậu xanh sê !important;n xong bạn viên thành những viên tròn.
Bước 4:  !important;Khi bột đã ủ xong, chia bột thành những phần nhỏ khoảng 40gr. Viên tròn bột lại rồi cán bột ra cho đậu xanh vào giữa.
Bước 5:  !important;Tiếp theo, nặn cho bánh thành hình tròn rồi vê dài tạo thành hình thuôn dài giống hình con nhím rồi thêm hạt đậu đen để làm mắt nhím. Đặt từng chiếc bánh bao lên từng miếng giấy để bánh không bị dính nhé!
Bước 6:  !important;Nấu một nồi nước sôi cho bánh vào hấp khoảng 20 phút là bánh chín. Khi bánh chín bạn dùng kéo cắt tỉa thành hình nhím. Bạn cũng có thể cắt tỉa trước khi hấp.
Giờ thì !important; bé và cả gia đình bạn có thể thưởng thức những chiếc bánh bao hình nhím nóng hổi rồi.