Bá !important;nh Biscotti
* Nguyê !important;n liệu:
-
360g bột mỳ đa dụng
-
100g bột hạnh nhâ !important;n
-
10g banking powder
-
80g bơ đun chảy
-
1 thì !important;a vani
-
4 quả trứng gà !important; công nghiệp
-
210g đường trắng
-
100g quả khô !important; (nho, Việt quất…)
-
100g hạt khô !important; (hạt hạnh nhân, hạt dẻ cười, hạt điều…)
* Cá !important;ch làm Bánh Biscotti:
-
Bạn sấy hạt khô !important; trong lò ở 160 độ C khoảng 5 – 7 phút, để nguội rồi xắt miếng nhỏ. Quả sấy cũng xắt miếng nhỏ tương tự hạt khô.
-
Râ !important;y bột mỳ, bột hạnh nhân và baking powder vào 1 cái âu, dùng thìa trộn đều. Đánh đều trứng và đường, đun cách thủy đến khi hỗn hợp hòa quyện rồi dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp.
-
Đun chảy bơ, cho tất cả bơ và !important; bột và 1 âu riêng, chia làm 3 phần đều nhau rồi đổ lần lượt vào âu trứng, đánh đều sau mỗi lần đổ.
-
Cho quả khô !important; và hạt đã xắt nhỏ vào âu trộn bột, đảo đều. Cho bột ra khay lót giấy nến, dùng phới silicone chỉnh sửa thành hình chữ nhật có kích thước theo ý thích.
-
Bật trước lò !important; khoảng 15 phút, nướng bánh 175 độ 2 lửa trong 25 phút, để ý mặt bánh vàng thì đậy giấy bạc. Bỏ bánh ra để nguội rồi cho ngăn mát tủ lạnh 2-3h để bánh nguội hẳn, dùng dao sắc cắt thành lát mỏng khoảng 1cm-1,2cm
-
Bật lò !important; 140-150 độ (tùy lò) 2 lửa, cho bánh vào sấy từ 5-7 phút, sau đó lật lại bánh sấy tiếp khoảng 5-7 phút nữa. Ở bước này, bạn để ý lò để bánh vàng tới và không bị cháy. Bỏ bánh ra để nguội, cất trong hộp hoặc túi kín.