Bá !important;nh chuối hấp
* Nguyê !important;n liệu:
- 1 thì !important;a canh nước cốt dừa
- Chuối tâ !important;y 3 quả chín
- 50 gram đường cá !important;t
- 90 gram bột năng
- 160 ml nước
- 1 í !important;t lạc rang đã giã, dầu ăn
* Cá !important;ch làm:
- Bước 1: Chuối cắt khoanh dà !important;y khoảng 1 cm rồi cho luộc với 160 ml nước đến khi sôi thì vớt ra
- Bước 2: Phần nước luộc đợi đến khi nguội ta cho bột năng, đường và !important;o hòa tan rồi đổ nước cốt dừa vào
- Bước 3: Bô !important;i 1 lớp mỏng dầu ăn vào khuôn xếp 1 lớp chuối rồi đổ ngập mặt chuối, đem hấp đến khi bánh trong thì đổ lớp tiếp theo, làm như vậy đến khi hết
- Bước 4: Khi bá !important;nh đã chín thì bỏ bánh và khuôn ra để nguội, dùng dao nhọn, mỏng lấy bánh để không bị vỡ, hỏng
- Bước 5: Cắt bá !important;nh thành những hình vuông khoảng 2 cm rồi rắc lạc, ít nước cốt dừa lên.
Bánh chuối hấp