* Nguyê !important;n liệu:
- Phần vỏ bá !important;nh
-
100gr bột mì !important; đa dụng
-
20gr đường
-
100gr nước cốt dừa đó !important;ng lon
-
200ml sữa tươi khô !important;ng đường
-
2 trứng gà !important;
-
3ml chiết xuất lá !important; dứa – không bắt buộc
-
1 miếng bơ nhỏ để rá !important;n bánh
- Phần Nhâ !important;n Kem Tươi
- Phâ !important;n Nhân Custard
* Cá !important;ch làm Bánh Crepe Sầu riêng:
-
Râ !important;y bột và đường vào âu, trộn đều. Cho nước cốt dừa, sữa tươi và đập trứng vào âu. Trộn đều.
-
Lọc bột qua râ !important;y hai lần để loại bỏ các vụn bột vón. Bọc âu bột kín, để ngăn mát tủ lạnh 30 phút.
-
Trong khi đợi, đá !important;nh bông kem tươi với đường. Để kem tươi vào ngăn mát tủ lạnh tới khi dùng.
-
Lấy â !important;u bột ra khỏi tủ lạnh. Quấy đều. Nếu muốn làm cả vị lá dứa thì múc lấy một nửa lượng bột rồi pha thêm chiết xuất lá dứa và màu thực phẩm xanh.
-
Là !important;m nóng chảo chống dính trên lửa nhỏ. Cho bơ vào chảo, đợi bơ chảy hết rồi dùng giấy lau gần sạch hết bơ, chỉ để lại một lớp rất mỏng.
-
Quấy đều bột rồi mú !important;c một muỗng đổ vào chảo, nghiêng chảo để bột chảy dàn đều. Rán trên lửa nhỏ trong khoảng 1 – 1.5 phút. Ta sẽ thấy mặt bánh từ từ se dần lại.
-
Khi mặt bá !important;nh khô và se, rìa bánh róc khỏi chảo dễ dàng thì lấy bánh ra ngoài. Để bánh nguội trên giá có khe hở. Tiếp tục rán phần bột còn lại cho tới hết.
-
Khi bá !important;nh đã nguội, ta cho nhân vào bánh: Úp mặt bánh đẹp hơn xuống dưới (để mặt này quay ra ngoài sau khi gói). Múc một phần kem tươi để vào giữa bánh, thêm sầu riêng, gập bốn góc bánh để gói lại.