Bánh ngói hạnh nhân
* Nguyê !important;n liệu:
-
Hạnh nhâ !important;n lát: 125g
-
Lò !important;ng trắng trứng: 2
-
Đường xay: 30g
-
Bột bá !important;nh bông lan (cake flour): 30g
-
Bơ chảy: 50g
-
Vỏ chanh bà !important;o nhỏ
-
Vani (nếu có !important;)
* Cá !important;ch làm Bánh Ngói hạnh nhân:
-
Bật trước lò !important; 160o C chế độ hai lửa trước khoảng 15 phút để ổn định nhiệt độ. Cho bơ vào lò vi sóng quay 30 giây để bơ chảy, lấy ra để nguội.
-
Lò !important;ng trắng trứng lọc qua rây để loại bỏ lợn cợn. Cho lòng trắng trứng + đường + muối vào tô. Dùng phới lồng cầm tay đánh đều cho tan bớt đường, khi có bọt trắng li ti thì dừng lại.
-
Râ !important;y bột mỳ vào hỗn hợp trứng đường muối vừa đánh, dùng phới đánh cho mịn lại.
-
Cho tiếp bơ chảy (đã !important; nguội) vào. Dùng phới đánh đều, mịn, sánh, không còn lợn cợn là được.
-
Cho hạnh nhâ !important;n vào, dùng spatula hoặc thìa trộn đều.
-
Chuẩn bị khay nướng bá !important;nh: lót giấy nến vào khay, xịt một lớp mỏng dầu ăn hoặc quét bơ lên bề mặt giấy nến để có thể lấy bánh ra dễ dàng hơn, tránh trường hợp đang loay hoay lấy bánh thì những chiếc bánh còn lại nguội mất, khó tạo hình.
Có thể dùng trực tiếp khay nhôm luôn, khỏi cần lót giấy nến, cũng xịt một lớp dầu ăn/ quét bơ.
-
Mú !important;c bột vào khay đã lót giấy nướng, dùng muỗng và ngón tay tạo hình cho bánh.
-
Nướng ở lò !important; 170 độ C, đến khi bánh ngói hạnh nhân vàng và ráo. Bánh chín thì lấy ra để nguội, bảo quản trong lọ có nắp để thưởng thức dần như bánh quy, uống kèm với trà cũng rất ngon nhé!
-
Nhớ canh chừng bá !important;nh bởi thời gian nướng bánh phụ thuộc nhiều vào nhiệt độ của lò, khay đặt bánh là khay sẫm màu hay khay nhôm, hay là miếng lót silicon…
-
Để tiết kiệm thời gian nướng thì !important; mình nên làm nhiều khay, đặt ở các rãnh khác nhau của lò, đặt được tối đa ba khay, đặt xen kẽ thời gian 5 phút một để khi lấy bánh ra còn kịp có thời gian tạo hình
-
Khi bá !important;nh chuyển màu vàng rơm thì lấy bánh ra, dùng loại dao xúc bánh ngọt hoặc là dao dẹt mỏng bình thường lật hết bánh lên cùng lúc.