Bánh Sữa Chua
* Nguyê !important;n liệu:
-
1 lò !important;ng đỏ trứng + 1/2 lòng trắng
-
1 hộp sữa chua
-
1 bịch bá !important;nh mì Sandwich
-
1/2 quả chanh
-
1 thì !important;a cà phê chiết xuất vani
-
Dầu ăn
-
Đường, muối
* Cá !important;ch làm Bánh Sữa Chua:
-
Cho đường, muối, lò !important;ng trắng, lòng đỏ vào âu, đánh lên cho tan.
-
Cho 1/2 hộp sữa chua và !important;o hỗn hợp, 1 nửa còn lại, bạn cất trong tủ lạnh nhé.
-
Cho dầu ăn từ từ và !important;o hỗn hợp sữa chua, đánh đến khi hỗn hợp đặc lại.
-
Vắt nửa quả chanh và !important; cho một thìa vani vào hỗn hợp, khuấy đều lên
-
Cho hỗn hợp và !important;o ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng cho hỗn hợp đặc lại thì hòa nốt 1/2 hũ sữa chua còn lại vào, khuấy thật đều.
-
Bá !important;nh mì sandwich bỏ phần viền, cán nhẹ cho bánh hơi xẹp xuống thôi, đừng cán mạnh tay quá bánh sẽ bị chai và không có độ dai mềm.
-
Cho một í !important;t sốt xung quanh viền bánh, dùng đầu dĩa ép cả hai mặt cho khỏi bị bung ra. Nhấn dẹt một viền ngắn một viền dài, chừa lại chỗ để cho sốt vào rồi ấn nốt phần viền còn lại
-
Cho bá !important;nh vào túi hoặc hộp, để vào tủ lạnh cho mát là có thể thưởng thức nha! Với cách làm bánh sữa chua này, bạn có thể bảo quản được trong 3 ngày.
Bá !important;nh sữa chua hay bánh sandwich sữa chua là những tên gọi quen thuộc mà người ta dùng để gọi về món bánh này. với lớp vỏ dai dai, mềm mềm từ lúa mạch nguyên cám cộng thêm phần nhân sốt sữa chua quyện phô mai mang vị chua ngọt, béo ngậy, ăn nhiều cũng không ngán.