Nguyê !important;n liệu:
– 300g thịt nạc vai có lẫn ít mỡ, hoặc thịt ba chỉ
– 2 thìa súp tương ớt Thái, hoặc có thể dùng tương ớt sa tế
– 1/4 cây bắp cải
– Đậu ve hoặc đậu đũa
– Ít lá chanh Thái, hoặc lá chanh thường.
Cách làm:
– Thịt thái miếng vừa ăn.
– Đậu ve tước bỏ cọng già, thái khúc ngắn. Bắp cải bỏ bớt cọng cứng, thái khúc ngắn. Lá chanh thái sợi.
– Đun nóng một thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, đổ tương ớt Thái vào, đảo đều.
– Cho thịt vào xào chín, thêm vào một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa muối, một thìa nhỏ đường.
– Dùng đũa đảo đều, nêm nếm lại tùy theo sở thích của bạn. Đậy kín nắp nồi cho thấm nước sốt. Thỉnh thoảng châm vào nồi ít nước lạnh.
– Tiếp theo cho đậu ve vào, xào chín. Sau đó, cho bắp cải và lá chanh vào. Bắp cải xào chín tái, để bắp cải còn giòn.
– Thêm ớt bột tùy theo sở thích của bạn. Tắt bếp, múc ra đĩa dùng nóng với cơm.