Nguyê !important;n liệu:
– Bắp giò 1 cái : 500 gr
– Củ hủ dừa : 300 gr
– Nấm hương : 10 tai
– Cà rốt tỉa hoa, cắt dầy 1cm : 100 gr
&ndash !important; Hành tím lột vỏ : 50 gr
– Gia vị: muối, bột gà, tiêu sọ hạt
Cách làm :
– Bắp giò lột bỏ da, rửa sạch, ướp với 1/2 muỗng café bột gà, một ít tiêu, để khoảng 15 phút cho bắp giò thấm gia vị, sau đó mang chiên sơ cho thịt săn lại.
– Củ hủ dừa rửa sạch, cắt miếng dài 4cm, dầy 2cm rồi ngâm trong nuớc lạnh cho trắng .
– Nấm hương ngâm mềm, cắt bỏ chân.
– Hành tím mang chiên vàng, cho thơm.
– Cho bắp giò + hành tím + củ hủ dừa + cà rốt + tiêu sọ hạt vào nồi hầm với 1,5 lít nước, đun sôi vớt bọt. Nêm thêm 2m bột gà, 1m muối và đun lửa riu riu đến khi thịt mềm, nêm lại cho vừa ăn là được.
Yêu cầu thành phẩm :
– Bắp giò chín mềm vừa, nước dùng trong,
– Mùi vị thơm ngon,
– Dùng nóng
Chúc các bạn thành công