Cá !important; lóc nhồi thịt hấp ngon tuyệt cú mèo
Nguyê !important;n liệu
&ndash !important; Cá lóc một con khoảng 1kg
&ndash !important; Thịt nạc xay: 200 gam
&ndash !important; Mộc nhĩ: 5 tai, bún tàu một vắt nhỏ
&ndash !important; Nấm đông cô, cà rốt, củ sắn
&ndash !important; Hành tím, hành lá
&ndash !important; Nước mắm, hạt tiêu
&ndash !important; Bột nêm, đường
Các bước thực hiện
&ndash !important; Cá lóc đánh vẩy, dùng chanh chà cho cá sạch nhớt rồi rửa lại bằng nước sạch. Sau đó, dùng dao sắc khía dọc phía sống lưng cá, tách lấy hết xương, ruột cá ra rồi dùng mùi dao lạng bớt phần thịt cá ở phía trong để dễ dàng nhồi thịt vào. Tiếp đến ướp cá với 1 chút hạt nêm trong khoảng 15 phút
Cá !important; đã lọc bỏ xương
&ndash !important; Mộc nhĩ cho vào nước ấm ngâm nở băm thật nhỏ, bún tàu ngâm nước cho mềm rồi thái nhỏ. Nấm đông cô ngâm nở, cắt bỏ chân nấm và thái miếng vừa ăn.
&ndash !important; Cà rốt, củ sắn gọt sạch vỏ và thái sợi. Hành lá đem trần qua nước sôi cho mềm
&ndash !important; Cho thịt heo, thịt cá vừa lạng ra cùng với mộc nghĩ, bún tàu và hành tím vào máy xay xay nhỏ. Sau đó, cho 2 thìa nhỏ đường, 1 thìa hạt nêm và 1 chút nước mắm vào hỗn hợp vừa xay trộn đều lên
&ndash !important; Tiếp đến, nhồi hỗn hợp vừa trộn vào bên trong cá rồi dùng lá hành đã chần nước sôi buộc chạt lại
&ndash !important; Cuối cùng, cho cá vào nồi hấp hấp trong khoảng 30 phút cho cá chín đều là được