Nguyê !important;n liệu chuẩn bị cho món bánh hot dog phomai:
-
150 gam bột mì !important; nhào sẵn
-
1 quả trứng gà !important;
-
1-2 cá !important;i xúc xích
-
Phomai1 í !important;t rau xà lách
-
Ketchup và !important; mayonnaise
Đầu tiên là với bột mì đã nhào sẵn (tính cả việc bột đã nhào và ủ rồi nhé), bạn cho bột ra và viên bột thành các khối chừng 60 gam và 7 gam.
-
-
Lăn khối bột 60 gam thà !important;nh thân cún, phần thân này dài chừng 10-15 cm.
-
Phần khối bột 7 gam sẽ là !important;m tai cún, bạn lăn và cán dẹt thành hình bầu dục rồi cắt đôi.
-
Rau xà !important; lách bạn nhặt và rửa sạch, vớt rau ra để ráo.
Xúc xích làm chín (hấp, chiên hoặc nướng) và cắt làm đôi theo chiều dọc.
Trứng gà cho ra bát và đánh tan đều (có thể bạn thêm 1 xíu nước)
-
Quay trở lại với khối bột là !important;m bánh hotdog
Cho khối bột (thân cún) vào khuôn bánh, phết một chút nước vào 1 đầu khối bánh rồi gắn lên trên 2 tai cún.
-
-
Lấy 1 chiếc chổi nhỏ, nhú !important;ng vào bát trứng rồi phết lên mình khối bột, lần lượt thực hiện cho đến hết.
-
-
Bạn cho bá !important;nh hot dog ra đĩa và cùng thưởng thức thôi nào. Với món bánh này, tùy theo khẩu vị thích béo nhiều hay ít mà bạn cân chỉnh phần phomai cho vào bánh, hoặc bạ cũng có thể chỉ cho bơ mà không cần đến xốt mayonnaise cũng được.
-
Nướng bá !important;nh
Cho bánh vào lò nướng và nướng ở nhiệt độ 180 độ C chừng 15 phút cho đến khi bánh chín vàng.
-
Trang trí !important; bánh
Bánh chín banh cho bánh ra, lấy 1 chiếc dao và cắt dọc bánh (tính chừa phần đầu cún ra nhé và không xắt đứt) rồi cho rau xà lách, xúc xích, ketchup và phomai vào. Với phần đầu cún bạn có thể dùng socola để vẽ mắt, tai, mũi tạo mặt cún.
-
-
-
Cuối cùng để thêm chút vị béo, bạn thêm chút xốt mayonnaise để tạo các dường zich zắc.