PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊ !important;N LIỆU
- 250gr bột mì
- 5gr men nâu (men làm bánh mì)
- 7gr bột baking powder hoặc có thể dùng bột nở, hay bột nổi
- 70gr khoai tây hấp
- 60gr đường
- 120 -140ml nước
- 5gr bơ để mềm
- 1/4 muỗng cà phê muối
- Mè trắng
PHẦN 2: CÁ !important;CH LÀM BÁNH TIÊU GIÒN NGON
Bước 1: Bột mì + đường + muối + khoai tây + men + bột nở cho hết vào âu trộn đều. Kế đến, cho nước và bơ vào nhồi cho bột quyện thành 1 khối hơi nhão. Ủ bột 60 phút.
Bước 2:  !important;Qua 60 phút bột nở gấp đôi, lấy bột ra nhồi lại 5 phút, rồi chia thành 6-8 phần nhỏ.
Bước 3:  !important;Lăn viên bột vào chén mè trước khi cán bột dẹp tròn.
Bước 4:  !important;Bắc chảo dầu lên bếp (nhiều dầu). Dầu vừa xủi bọt nhẹ (tức vừa hơi nóng), cho từng miếng bột vào chiên với lửa vừa.
Bước 5:  !important;Cứ lật qua, lật lại 2-3 lần cho miếng bột phồng to tiếp tục chiên cho bánh vàng đều thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.