Kẹo Chip Chip
* Nguyê !important;n liệu:
- 40gr bột gelatin
- 250gr đường
- 400ml nước cam hoặc có !important; thể thay thế bằng loại nước trái cây nào đó
- 2 muỗng canh nước siro đường
- 1 khuô !important;n để đổ kẹo
* Cách làm:
- Bước 1: Cho 40gr bột gelatin cù !important;ng với nước cam hoặc nước ép trái cây vào trộn đều.
- Bước 2: Cá !important;c bạn cho nước cam cùng đường, siro vào xoong bắc lên bếp đun sôi trong vòng 15-20 phút với lửa nhỏ. Sau đó, các bạn đổ phần nước vừa đun ở trên vào chén bột gelatin hòa tan khuấy đều cho tới khi hỗn hợp lỏng, có màu trong và đồng nhất.
- Bước 3: Đổ kẹo ra khay hoặc một chiếc hộp có !important; thành cao và tiến hành ngâm vào nước lạnh để kẹo nguội lại. Để dễ dàng trong việc cắt kẹo, giúp kẹo nhanh khô các bạn nên đổ dày kẹo khoảng 1-1,2cm nhé. Khi kẹo đông lại các bạn lấy kẹo ra khỏi khuôn.
Bước 4: Lăn kẹo qua ché !important;n đường để kẹo có vị trái cây dính một lớp đường mỏng thêm hấp dẫn và có màu sắc đẹp mắt, như vậy khi thưởng thức sẽ có ngon đặc trưng riêng.