Gia vị
- Nước ép dưa hấu 500ml
- Bột gelatine 75g
- Nước cốt chanh 180ml
- Mật ong 85g
Cách làm chi tiết:
Bước 1: Cho một chút nước lọc xâm xấp mặt gelatine, khuấy đều để bột ngấm đều nước. Để yên trong khoảng 10-15 phút cho gelatine nở.
Bước 2: Sau khi đã ngâm đủ thời gian, cho gelatine vào lò vi sóng khoảng 15s để gelatine tan chảy hoàn toàn.
Bước 3: Khuấy đều nước ép dưa hấu với nước cốt chanh, mật ong (có thể bỏ qua phần mật ong nếu nước dưa hấu đã đủ ngọt nha). Cho phần gelatine đã tan chảy vào hỗn hợp nước dưa hấu khuấy đều.
Bước 4: Chia phần nước dưa hấu vào các khuôn. Để vào ngăn mát tủ lạnh 2-3 tiếng cho kẹo đông lại. Nếu không có khuôn các mẹ có thể đổ vào một khay phẳng cho vào ngăn mát đợi đông rồi dùng khuôn nhấn cắt tạo hình kẹo .
Xong rồi đấy các mẹ ơi. Cách làm kẹo dẻo dưa hấu không hề khó chút nào phải không nào, mà thành phẩm lại cực ngon, cực an toàn cho bé yêu nha.