Kẹo hô !important;̀ lô
* Nguyê !important;n liệu:
- Mận (Tù !important;y theo số lượng xiên hồ lô bạn muốn làm mà quyết định số mận nhé).
- Đường phè !important;n: 200gr
- Nước: 200ml
- Lạc rang/Vừng rang giã !important; nhỏ.
- Dụng cụ là !important;m kẹo hồ lô: Xiên tre, xoong lớn.
* Cách làm:
Bước 1: Mận ngâ !important;m, rửa với nước muối, sau đó để ráo.
Bước 2: Khé !important;o léo dùng đầu dao nhỏ xoáy vào giữa để lấy hạt ra. Nếu không, bạn cứ bổ đôi quả theo chiều ngang để lấy hạt cũng được.
Bước 3: Xiê !important;n từng quả vào que tre.
Bước 4: Bắc nồi lê !important;n bếp đun sôi đường phèn và nước. Khi thấy nước đường xuất hiện những bong bóng lớn, nước cạn dần, đặc lại giồng như siro thì nhúng xiên hoa quả vào nồi hoặc dùng chổi để phết nước đường lên quả mận. Rắc một ít lạc rang hoặc vừng rang lên xiên quả để trông hấp dẫn hơn!