Kẹo mút
* Nguyê !important;n liệu:
- 220gr đường
- 40ml nước
- 30ml mật ong (hoặc siro mang mù !important;i vị yêu thích)
- Nước cốt chanh
- Que tre
* Cách làm:
Bước 1: Cho tất cả cá !important;c nguyên liệu bao gồm đường, mật ong, nước, nước cốt chanh vào nồi rồi đun sôi khoảng 5 phút hoặc quan sát thấy đường ngả màu nâu nhẹ thì tắt bếp.
Bước 2:  !important;Sau khi đường sôi, bạn chuẩn bị một chiếc khay rồi lót giấy nến ở dưới. Sau đó, đổ nhanh chóng hỗn hợp đường ra khay.
Bước 3:  !important;Khi đường hơi nguội, vẫn còn ấm, bạn lấy tay kéo một lớp đường ra khỏi khay. Tuy đường lúc này hơi nguội nhưng bạn cũng không nên để trẻ con sờ vào kẻo dễ bị bỏng.
Bước 4: Cá !important;n mỏng phần đường vừa kéo ra rồi cho que tre vào giữa rồi cuộn tròn lại.
Bước 5: Bạn ké !important;o đường ra và làm như vậy cho đến khi hết phần nguyên liệu đã chuẩn bị. Làm được một cây kẹo mút, bạn lại đặt lên giấy chống dính. Khi nào hết thì cho vào lò nướng nhanh hoặc lò vi sóng quay vài giây cho đường tan đều và dính vào que là xong rồi.