* Nguyên liệu:
Ướp cá hồi với một ít hạt nêm và tiêu
- Cá hồi: 300 gram
- Cam: 1 quả
- Bơ: 10 gram
- Tỏi: 2 tép
- Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, tiêu
* Cách chế biến:
- Rửa sạch cá hồi và để ráo. Ướp cá hồi cùng 1 chút hạt nêm, tiêu trong vòng 15 – 20 phút
- Cam cắt đôi vắt lấy nước
- Làm nóng chảo và cho bơ vào. Để bơ tan và cho cá vào áp chảo trong vòng 1 phút. Sau đó lật cá áp chảo mặt còn lại. Khi cá chín cho ra đĩa.
Trang trí đĩa cá hồi với một ít măng tây
- Làm nóng chảo và cho tỏi vào phi thơm rồi vớt ra đĩa cá. Cho nước cam vào nồi nhỏ rồi thêm đường, hạt nêm, muối vào khuấy tan. Đun cho đến khi nước cam đặc lại và tắt bếp.
- Đổ sốt lên cá. Trang trí dĩa cá bằng 1 vài lát cam tươi. Bạn có thể thêm vài lát dưa leo, sà lách, ngò lên trên để trang trí. Bạn cũng có thể ăn kèm với khoai tây chiên hay măng tây xào.