Nguyê !important;n liệu cần chuẩn bị
- Thịt nguội: 450 g
- Trứng: 5 quả
- Khoai tây: 2 củ
- Dưa chuột ngâm chua: 5 quả
- Cà rốt: 3 củ
- Sốt Mayonnaise
- Đậu Hà Lan (hoặc ngô ngọt đóng hộp)
Hướng dẫn cách làm salad Nga
Bước 1: Sơ chế nguyê !important;n liệu
- Khoai tây: sau khi rửa sạch, bạn luộc cả vỏ hoặc đem nướng cho chín rồi bóc vỏ để khoai có hương vị thơm ngon hơn rồi thái hạt lựu. Trong trường hợp bạn đã gọt vỏ khoai khi còn sống thì phải ngâm khoai trong nước cho không bị thâm rồi mới đem luộc.
- Trứng: cho vào nồi luộc chín trong khoảng 13 phút. Để sau này trình bày món ăn được đẹp mắt hơn thì khi luộc, bạn khuấy đều trứng trong nồi để lòng đỏ trứng luôn ở chính giữa. Trứng có thể luộc chín hoặc lòng đào (tùy theo sở thích mỗi người). Sau khi trứng chín thì bóc vỏ, thái miếng nhỏ, để lại 1 quả để trình bày cùng món ăn.
- Cà rốt: nạo vỏ, rửa sạch, đem luộc rồi thái hạt lựu.
- Đậu Hà Lan: rửa sạch qua nước và đem luộc chín. Nếu là loại hộp đóng sẵn là đậu đã luộc thì bạn đổ ra cho ráo nước.
- Dưa chuột ngâm chua, thịt nguội: thái thành các miếng vuông, nhỏ.
Cá !important;c nguyên liệu sau khi đã sơ chế
Lưu ý: Nên luộc riêng khoai tây và cà rốt để giữ màu sắc và hương vị của mỗi loại. Khi luộc nên cho một chút muối cho đậm vị. Ngoài ra, để các loại rau củ trong salad Nga vừa giòn lại có vị bùi, bạn ngâm các nguyên liệu trong nước đá lạnh.
Bước 2: Trộn salad
- Cho tất cả các nguyên liệu sau khi đã thái nhỏ vào một cái bát to, sau đó cho sốt Mayonnaise vào và trộn đều. Lượng sốt có thể tăng, giảm tùy ý theo khẩu vị. Nếu muốn salad đậm đà hơn, bạn có thể cho vào một chút muối.
- Đặt salad vào trong tủ lạnh trước khi ăn. Vậy là bạn đã hoàn thành món salad Nga ngon đúng vị.
Mó !important;n salad Nga sau khi hoàn thành
Một số mẹo để làm salad ngon
- Nên chọn các loại rau, củ, quả theo mùa; đa dạng, phong phú về chủng loại và màu sắc để món ăn thêm phần hấp dẫn, đẹp mắt.
- Nguyên liệu trộn salad phải được để thật ráo nước.
- Nước trộn phải được nêm nếm đậm vị, vừa ăn, nếu không món salad sẽ nhạt nhẽo. Nên dùng giấm tinh luyện, loại dành riêng để trộn salad.
- Chỉ trộn salad trước khi ăn khoảng 10 phút trước, tránh cho nước trong rau củ sẽ tiết ra làm món ăn bị nhạt.
- Dùng dầu ô liu để trộn salad mùi vị sẽ thơm ngon và khác biệt hơn các loại dầu khác.
Với những cách làm salad cực đơn giản trên đây, bạn có thể dễ dàng làm được các món ăn thơm ngon, giàu vitamin và khoáng chất. Chúc bạn thành công và ăn ngon miệng.