Nguyê !important;n liệu Salad trộn dầu giấm
- Rau xà lách: 1 cây
- Cà chua: 1 trái
- Dưa chuột: 1 trái
- Hành tây: 1 củ
- Trứng gà: 1 quả
- Các gia vị khác: dầu mè, giấm gạo, đường, muối, hạt nêm, hạt tiêu xay
Chi tiết cách làm salad trộn dầu giấm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Bạn cắt bỏ gốc rau xà lách, tách lá, nhặt đi các lá hỏng và rửa kỹ với nước. Tiếp theo, cho xà lách vào ngâm trong nước muối pha loãng trong 20 phút rồi vớt ra để ráo. Không nên ngâm quá lâu sẽ làm rau bị nát. Sau đó đem cắt rau thành từng khúc vừa ăn.
Xà !important; lách sau khi đã sơ chế
- Trứng luộc chí !important;n, bóc vỏ rồi thái làm 4 hoặc 6 miếng. Bạn nên khéo léo làm sao để cho trứng không bị nát. Việc cho thêm trứng gà vào salad sẽ giúp món ăn có độ béo ngậy hơn (nếu không thích ăn trứng, bạn có thể thay bằng thịt gà hoặc cá hồi).
- Cà chua, dưa chuột, hành tây rửa sạch, ngâm với nước muối loãng trong 15 phút. Sau khi vớt ra thì rửa lại với nước sạch rồi để ráo.
- Thái cà chua, dưa chuột, hành tây thành những lát mỏng rồi để chung với rau xà lách đã cắt.
Bước 2: Pha nước trộn salad
- Bạn tiến hành pha nước trộn dầu giấm theo công thức sau: 2 muỗng giấm gạo, 1 muỗng dầu mè, 3 muỗng nước lọc, 2 muỗng đường, ⅓ muỗng cà phê muối, ⅓ muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng cà phê hạt nêm. Trộn đều cho đến khi muối, đường, hạt tiêu tan ra hoàn toàn.
Bước 3: Trộn salad
- Cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế ở trên vào một bát lớn, sau đó rưới dầu giấm đã pha vào và nhẹ nhàng trộn đều.
- Để khoảng 15 phút cho salad thấm gia vị là bạn có thể thưởng thức được.
Salad trộn dầu giấm thơm ngon, bắt mắt  !important;