Chuẩn bị nguyê !important;n liệu làm sữa chua nha đam
- 200 gram sữa đặc;
- 1,5 lít sữa tươi
- 1,5 hộp sữa chua cái
- 200 gram nha đam tươi
Dụng cụ: Lọ đựng sữa chua; Nồi cơm điện
Cách chế biến sữa chua nha đam như sau
Sơ chế nha đam:
Gọt vỏ nha đam, cắt phần thịt nha đam thành từng hạt lựu nhỏ vừa ăn.
Ngâm nha đam vào nước muối loãng để bớt nhớt và vị đắng.
Trụng nha đam qua nước sôi rồi rửa lại bằng nước lọc cho sạch, để ráo nước.
Đun ấm sữa:
Đun ấm sữa tươi khoảng 80 độ C, đổ phần sữa đặc và !important;o, quậy tan.
Đợi sữa hơi nguội, khoảng 60 độ C thì cho sữa chua vào, quậy tiếp cho đều. Cho nha đam vào, trộn lên lần cuối.
Múc sữa chua vào hũ, đậy kín nắp.
Ủ sữa chua bằng nồi cơm điện:
Đổ nước ấm vào nồi cơm điện, đặt hũ sữa chua vào, để công tắc ở chế độ ủ Warm. Ủ trong 8 tiếng là bạn có thành phẩm sữa chua nha đam sánh mịn.
Cuối cùng, đặt sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh và thưởng thức khi bạn muốn.