Nguyê !important;n liệu:
- Thịt cá !important; hồi phi lê
- 1 nhá !important;nh gừng
- 1 quả chanh
- Gia vị: nước tương, dầu hà !important;o, tiêu, đường, dầu ăn
Cá !important;ch chế biến:
Bước 1: Sơ chế cá hồi, cũng tiến hành ngâm với nước chanh và nước muối pha loãng để loại bỏ mùi tanh.
Bước 2: Gừng gọt vỏ, rửa sạch, xắt thành sợi. Chanh bỏ vỏ thì xắt vỏ chanh thành sợi, nước cốt chanh để riêng.
Bước 3: Ướp cá hồi với tiêu + hạt nêm + đường + dầu ăn. Trong khi ướp cá, bạn lấy một tô khác đựng nước cốt chanh + 1 thìa tiêu xay + 1 thìa đường + 2 thìa hạt nêm + ½ thìa nước tương + 1 thìa dầu hào. Khuấy đều hỗn hợp trên.
Bước 4: Bắc chảo chống dính lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi, cho cá hồi vào, áp vàng 2 mặt . Sau khi thịt cá hồi vàng thì tắt bếp, cho ra đĩa.
Dùng 1 chảo khác, cho dầu ăn, gừng và vỏ chanh vào xào đến khi dậy mùi thơm thì cho nước sốt ở trên vào sên sôi thì tắt bếp.
Bước 5: Chỉ cần rưới nước sốt đã sên lên mặt cá hồi, các mẹ đã có thể cho bé ăn với cơm trắng.