-
Cho gạo, nước vào nồi đun sôi. Ức gà rửa sạch, chần qua nước sôi, vớt ráo. Gừng cạo sạch vỏ, xắt sợi. Hành lá làm sạch, xắt nhỏ.
-
Thêm ức gà vào nồi nấu cùng cháo. Khi thấy nước sôi thì thêm ít muối tiêu, giảm lửa, nấu thêm trong 30 phút cho đến khi hạt gạo nở tơi. Thỉnh thoảng khuấy đều để cháo không đóng cháy đáy nồi.
-
Nếu cháo quá đặc, bạn có thể thêm 120ml nước vào khuấy đều, pha loãng.
-
Lấy ức gà ra, xé sợi vừa ăn rồi cho trở lại vào nồi. Thêm gừng băm và dầu mè vào, trộn đều, tắt bếp.
-
Rắc hành lá xắc nhỏ, tiêu và nước tương hoặc nước mắm vào dùng nóng rất ngon.
Chúc bạn thành công với hướng dẫn cách nấu cháo gà nhanh, ngon cho bữa sáng.