1. Lưu ý !important; khi sử dụng nước hầm xương
Cá !important;c mẹ hay hầm xương ống làm nước nấu cháo cho con vì trong xương chứa nhiều canxi và vitamin giúp bé phát triển chiều cao và tăng cân tốt. Nước hầm xương có lợi nhưng cũng có vài điều cần lưu ý khi sử dụng nước hầm xương cho trẻ Sfood nhắc mẹ như sau
-
Mẹ chỉ nê !important;n ninh xương ống nấu cháo cho trẻ không quá 3 lần mỗi tuần
-
Xương ống trong tủy sống chứa nhiều chất bé !important;o động vật gây khó tiêu, làm trẻ bị đầy bụng, gây cảm giác mau no và chán ăn, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến rối loạn tiêu hóa của trẻ.
-
Thà !important;nh phần canxi có trong xương ống thực ra cơ thể bé không hấp thụ được, do hệ tiêu hóa của trẻ còn non nớt
-
Ninh xương ống lấy nước hầm chá !important;o cho bé thực chất chỉ có tác dụng làm ngọt nước với vị đạm, giúp trẻ có cảm giác ăn ngon, ăn nhiều nhờ đó mà tăng cân và phát triển chiều cao.
2. Dù !important;ng nước hầm xương cho trẻ đúng cách
Nước hầm xương ống chứa chất bé !important;o khó tiêu nên với trẻ mới bước đầu tập ăn, ruốc tôm khô - Sfood nhắc mẹ tuyệt đối không nên ninh xương cho trẻ mà nên sử dụng nước rau củ, nước sữa, nước ấm để pha bột cho trẻ ăn.
Trẻ được 8 thá !important;ng tuổi trở lên đã làm quen được nhiều món ăn khác nhau, mẹ mới bắt đầu ninh xương nấu cháo cho trẻ. Mẹ có thể chọn xương ống hay xương sườn, xương sống, xương của cá hay gà đều được.
Vì !important; xương chứa các chất béo khó tiêu gây chướng bụng ở trẻ nên mẹ chỉ cho trẻ ăn từ 1- 2 lần mỗi tuần và ăn cả cái lẫn nước. Lượng canxi và vitamin, khoáng chất từ xương hòa vào trong nước rất ít nên mẹ hãy tận dụng toàn bộ lượng thịt có trong xương cho trẻ ăn nhé.
3.Phương phá !important;p hầm xương chuẩn
Để có !important; một nồi nước hầm xương ngon cho trẻ nhà mình, các mẹ cần phải lựa chọn xương ngon và tươi. Tham khảo bài viết Xương lợn như thế nào mới ngon của Sfood để biết cách chọn xương ngon nhé.
Xương mua về rửa sạch sau đó !important; đem chần qua nước sôi cho hết các chất bẩn rồi mới đem đi hầm. Trong quá trình hầm xương, mẹ nên nhớ thường xuyên hớt bọt cho nước được trong và lọc các váng mỡ đi. Mẹ bỏ vào nồi nước hầm xương một nhánh hành tím hoặc một mẩu gừng để hỗ trợ tiêu hóa, chống đầy bụng cho trẻ khi ăn.
Nước xương sau khi hầm mẹ cho vào tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng để mỡ đông tụ lại thành váng trên bề mặt và chỉ cần hớt bỏ đi thôi. Bây giờ chúng ta chỉ việc sử dụng nước hầm này để nấu cháo cho bé yêu.