Chá !important;o sườn ngon với hạt sen
1. Nguyê !important;n liệu:
- 300g sườn non heo
- 100g hạt sen
- 1 bá !important;t nhỏ gạo tẻ
- Hà !important;nh lá, hành khô, rau tía tô
- Gia vị: Nước mắm, bột canh, hạt nê !important;m, tiêu xay, dầu ăn, muối
2. Cá !important;ch nấu cháo sườn hạt sen:
- Nếu hạt sen đã !important; sơ chế, bạn chỉ cần rửa sạch. Hạt sen còn nguyên hạt thì bỏ vỏ, moi bỏ tim rồi rửa sạch để ráo. Gạo tẻ vo sạch.
- Sườn non cắt khú !important;c nhỏ vừa ăn, chần hoặc luộc sơ, bỏ nước luộc, rửa sạch. Sau đó bạn cho sườn, nước cùng ít muối vào nấu khoảng 20 phút cho sườn mềm. Tiếp đến cho gạo và hạt sen vào nấu cháo. Ninh khoảng 30 phút nữa đến khi sườn mềm, hạt gạo nở mềm, hạt sen mềm nhưng không bị nát quá là đạt yêu cầu.
- Khi chá !important;o chín, bạn nêm xíu nước mắm, hạt nêm rồi tắt bếp. Múc cháo ra tô, thêm hành lá, tiêu và ngò cho thơm rồi thưởng thức nóng.