Nguyê !important;n liệu cần chuẩn bị:
-
200gr đỗ xanh đã !important; xát vỏ
-
1 quả bưởi to
-
Đường (cá !important;c bạn chuẩn bị theo khẩu vị tuỳ ý)
-
3 thì !important;a cà phê muối
-
100gr bột năng
-
1/2 thì !important;a cà phê tinh dầu bưởi
-
Nước cốt dừa
Cá !important;ch nấu chè bưởi được thực hiện như sau:
Bước 1: Sơ chế
-
Ngâ !important;m đỗ xanh trước khi nấu 1 tiếng rồi để ráo.
-
Bưởi gọt lấy phần cù !important;i trắng. Cùi trắng cắt hạt lựu cỡ 1,5cm.
-
Trộn cù !important;i bưởi đã xắt với muối, bóp nhẹ tay để không bị nát trong vài phút. Sau đó xả qua nước lạnh rồi vắt ráo nước.
-
Lặp lại quá !important; trình trên khoảng 2 lần nữa, nếm cùi bưởi hết vị đắng là được.
-
Ướp cù !important;i bưởi với đường khoảng 2 thìa cà phê đường khoảng 1-2 tiếng
-
Khi đường thấm hết thì !important; bắc chảo lên bếp và cho cùi bưởi vào sên. Cần đảo liên tục, đều tay để không bị cháy.
-
Sê !important;n cho đến khi nước đường rút hết, cùi bưởi mọng nước thì đổ 3-4 thìa cà phê bột năng vào rồi xóc đều thì tắt bếp.
Bước 2: Nấu chè !important; bưởi đậu xanh
-
Lăn cù !important;i bưởi với bột năng. Lớp áo bột này sẽ giúp chúng ta có cách nấu chè bưởi giòn, dai, không bị nát.
-
Bắc một nồi nước, đun sô !important;i, thả cùi bưởi vào. Nấu cho đến khi cùi bưởi nổi lên mặt nước, lấy thìa khuấy nhẹ tay
-
Cù !important;i bưởi chuyển sang màu trắng trong thì vớt ra, ngâm vào bát nước lạnh trong 15 phút.
-
Tiếp tục bắc một nồi nước lê !important;n bếp với lượng nước vừa đủ để nấu chè bưởi đậu xanh. Khi nước sôi thì cho đậu xanh vào. Tiếp tục đun cho đến khi đâu xanh chín thì thêm đường, cùi bưởi vào khuấy đều. Nêm nếm cho vừa miệng
-
Hoà !important; bột năng với nước rồi đổ từ từ vào nồi, và khuấy đều tay đến khi chè sánh lại theo ý muốn.
-
Cho cù !important;i bưởi, bật lửa nhỏ, khuấy đều. Thêm tinh dầu bưởi để tạo mùi thơm là xong.