Cá !important;ch nấu chè đậu xanh hạt sen
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Đậu xanh 250g
- Hạt sen khô !important; (đã bóc vỏ) 50g
- Đường kí !important;nh 200g
- Bột sắn dâ !important;y 100g
- Gạo nếp 100g
Cá !important;ch thực hiện:
Nấu chè đậu xanh hạt sen rất đơn giản, trước tiên bạn cần ngâm đỗ xanh, hạt sen và gạo nếp bằng nước lạnh chừng một tiếng. Sau đó rửa sạch hỗn hợp này và đổ vào thau cho ráo nước. Ninh đậu xanh, hạt sen trước bằng nồi áp suất cho đến khi chín nhừ. Đỗ xanh được cho vào sau khi hỗn hợp đậu xanh và gạo nếp đã chín chừng 15p là được. Đợi cho nguội hẳn rồi thực hiện khuấy đều hỗn hợp này.
Nấu chè bằng một chiếc nồi thường, từ từ cho đường vào nồi chè, vừa cho vừa khuấy thật đều tay, các bạn chú ý nên để lửa thật nhỏ để đường được tan hết. Sau đó, hoà bột sắn vào một bát nước lạnh nhỏ. Để tránh bột sắn bị vón cục, đổ thật từ từ vào nồi và khuấy luôn tay nhé. Đến khi nồi chè sôi đều là chúng ta đã hoàn thành xong món chè đậu xanh hạt sen rồi. Món ăn này sẽ ngon hơn nếu được để lạnh hoặc sử dụng kèm với đá.