Có !important; rất nhiều món chè được chế biến từ đậu xanh, nhưng chè đậu xanh nha đam lại được rất nhiều người ưa chuộng. Món ăn này thích hợp trong những ngày hè nóng nực, cơ thể mất nhiều nước. Đặc biệt là chị em, chè đậu xanh nha đam gần như là món ăn khoái khẩu, vừa có vị bùi bùi của đậu xanh lại giòn sần sật của nha đam, vừa có tác dụng làm đẹp da rất tốt. Những thành phần có trong nha đam sẽ cung cấp cho làn da một lượng chất dinh dưỡng rất lớn để làm săn chắc và mịn màng hơn.
Cách nấu chè đậu xanh nha đam
Nguyê !important;n liệu cần chuẩn bị:
Cá !important;ch thực hiện:
Sơ chế nha đam, bước nà !important;y khá quan trọng để làm nên một nồi chè đậu xanh nha đam thơm ngon lại đẹp mắt. Nha đam cần được rửa sạch và tách lấy phần thịt bên trong. Để nha đam khi ăn không bị nhớt và đắng, hãy ngâm phần thịt này vào nước muối loãng kèm thêm một chút nước cốt chanh khoảng 20p. Sau đó thái hạt lựu và ướp cùng đường trong khoảng 30p.
Đậu xanh sau khi được ngâm khoảng một tiếng trong nước lạnh, hãy vớt ra rồi đun với lửa nhỏ cho chín nhừ. Khi đậu xanh gần được, cho một lượng đường vừa đủ vào cùng để đậu xanh ngấm vị ngọt hơn. Hoà bột sắn vào bát con nước lạnh rồi cho vào nồi đậu xanh đang sôi, đổ thật từ từ để tránh bị vón cục. Khi nồi chè đã đặc sánh lại, cho phần nha đam vào và đợi đến khi hỗn hợp này sôi đều rồi tắt lửa. Lúc thưởng thức có thể cho thêm nước cốt dừa và dừa nạo để bát chè ngon hơn nhé!!!