Chè !important; hạt sen nhãn nhục
Nguyên liệu:
- 200gr hạt sen (tươi hay khô !important; đều được nhưng hạt sen tươi sẽ cho hương vị thơm ngon hơn)
- 50gr nhã !important;n nhục
- 100gr đường phè !important;n hoặc đường cát
Cá !important;ch nấu chè hạt sen nhãn nhục như sau:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Hạt sen bỏ vỏ, â !important;m sen rồi rửa sạch. Nếu bạn dung hạt sen khô thì cần ngâm trước vài tiếng trước khi nấu.
- Nhã !important;n nhục rửa nhẹ tay cho sạch tạp chất.
Bước 2: Nấu chí !important;n
- Hạt sen cho và !important;o nồi, nấu mềm.
- Đun sô !important;i đường phèn đường phèn cho đến khi tan hết.
- Vớt phần hạt sen đã !important; ninh mềm sang nồi nước đèn phèn và đen them khoảng 5 phút.
- Tắt bếp, cho nhã !important;n nhục vào nồi chè rồi khuấy nhẹ
Như vậy, cá !important;ch nấu chè hạt sen nhãn nhục của chúng ta đã hoàn thành. Có một “tuyệt chiêu” dành cho bạn đó là cho them khoảng 1 muỗng cà phê đen (đã pha). Cà phê sẽ làm cho món chè dậy vị hơn, thơm hơn.