Nguyê !important;n liệu cần chuẩn bị:
&ndash !important; 2 củ khoai lang tím
– 200g bột gạo nếp
– 1/4 bát nhỏ đường nâu
– 1 nhánh gừng
– Vừng rang thơm
– 200g đỗ xanh
Cá !important;ch làm chè trôi nước khoai tím như sau:
Bước 1: Sơ chế nguyê !important;n liệu:
-
Khoai lang tí !important;m rửa sạch, luộc hoặc hấp chín sau đó tán nhuyễn.
-
Đậu xanh ngâ !important;m nước từ 1-2 tiếng, vớt ra để ráo nước.
-
Gừng gọt vỏ, thá !important;i thành sợi.
Bước 2: Là !important;m vỏ bánh trôi:
-
Trộn khoai lang và !important; 200g bột gạo nếp vào với nhau, từ từ đổ thêm nước ấm vào. Sau khi nhào hỗn hợp bột mịn, đậy kín ủ khoảng 30 phút để bột nở.
-
Khi bột nở, lấy ra nhà !important;o cho mịn lần nữa rồi chia thành những viên bột nhỏ làm vỏ bánh.
Bước 3: Là !important;m nhân bánh trôi:
-
Trộn đậu xanh đã !important; được tán nhuyễn với 1 chút đường, muối cho hợp khẩu vị tiếp đó chia đậu thành từng viên nhỏ bằng khoảng ½ viên bột nếp khoai tím.
-
Cá !important;n dẹt viên bột nếp thành hình tròn, đặt viên đậu xanh vào giữa rồi bao bột nếp lại, khéo léo sao cho bánh không bị bục.
Bước 4: Luộc chí !important;n bánh trôi
-
Đun một nồi nước lớn, khi nước sô !important;i mạnh thì nhẹ nhàng thả viên bánh trôi vào, hạ lửa vừa phải. Đợi cho đến khi viên trôi nước chín nổi lên trên mặt nước thì vớt ra.
-
Thả ngay viê !important;n trôi nước vào nước mát để vỏ bánh giữ được độ dai và không bị dính.
Bước 5: Hoà !important;n thành cách nấu chè trôi nước khoai tím
Bỏ đường nâ !important;u vào nồi, đổ thêm khoảng 300ml nước đặt lên bếp đun sôi. Khi nước đường nâu sôi, thả gừng đã chuẩn bị sẵn khi sơ chế vào, đợi nước sôi thêm khoảng 1 phút thì thả viên bánh trôi vào.
Tới đây, bạn đã có được cách nấu chè trôi nước khoai lang tím hoàn chỉnh rồi.