Canh cá dọc mùng là một món ăn dễ ăn, dễ nấu và vô cùng dễ ăn. Hãy cùng nhau làm món canh chua cá dọc mùng để giải nhiệt mùa hè nhé!
Canh chua cá dọc mùng
  !important;
* Nguyê !important;n liệu:
- Cá trô !important;i, dọc mùng, cà chua, quả dọc (quả này để cho canh có vị chua, bạn có thể thay thế bằng me, sấu nhé), hành khô, lành lá, thì là và gia vị (muối, dầu ăn, bột ngọt).
* Cách chê !important;́ biến:
- Bước 1: Đem cá đi sơ chê !important;́, sau đó cắt khúc vừa ăn. Tiếp theo, bạn đem cá đi chiên sơ cho bớt tanh và đẹp mắt hơn.
- Bước 2: Dọc mùng đem tước vỏ, cắt miê !important;́ng. Sau đó, đảo chúng cùng với một chút muối để chừng 15 phút. Sau đó, đeo găng tay vắt kiệt phần nước rồi rửa sạch dọc mùng lại với nước sạch và vắt lại một lần nữa.
- Bước 3:  !important;Bật bếp, cho một chút dầu ăn vào nồi. Phi thơm hành, sau đó cho thêm cà chua và chút muối. Đun cho tới khi cà chua mềm rồi cho nước vừa ăn. Cho quả dọc vào rồi đun cho tới khi nước sôi. Lúc này, bạn cho cá vào cùng. Đun cho chín cá và trái dọc mềm. Vớt trái dọc ra bát con rồi dằm nhỏ bỏ hạt. Đổ phần dọc vừa dầm vào lại nồi. Sau đó, cho dọc mùng vào nồi, đun cho sôi trở lại. Nêm gia vị vừa ăn là được.