Đâ !important;y là món canh không thể thiếu trong bữa cơm ngày hè bởi nó không chỉ ngon, mát mà còn bổ dưỡng nữa. Cua đồng rất giàudinh dưỡng, nhiều đạm, chất béo và nhất là canxi, phốt pho; ngoài ra còn có sắt và các vitamin B1, B2, PP…
Mướp vị ngọt, tí !important;nh bình, không độc, vừa là rau ăn vừa có tác dụng nhuận tràng, thanh nhiệt, giải độc Mồng tơi vị chua, hàn, không độc, tác dụng lợi tiểu, chữa táo bón. Rau đay vị đắng tính bình, lá rau có chất nhày, nấu ăn nhuận tràng rất tốt, thông tiểu tiện, chữa táo bón, mát gan mát ruột.
- Nguyê !important;n liệu: Cua đồng 500g, mướp hương 1 quả, rau mồng tơi, rau đay
- Thực hiện:
&ndash !important; Cua làm sạch, rã nhỏ, lọc kỹ lấy nước sau đó cho gia vị vừa đủ
– Mướp gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ
– Rau mồng tơi và rau đay nhặt sạch thái nhỏ
– Bắc nước lọc cua lên bếp, đun sôi, gạt gạch sang bên cho rau và mướp vào cùng đun chín để nguội, nêm gia vị cho vừa miệng.