!important;– Khổ qua: 500g, khoảng 3-4 trái tùy theo kích cỡ
&ndash !important; Thịt nạc thăn: 300g;
&ndash !important; Nấm rơm: 100g (bạn cũng có thể thay nấm rơm bằng nấm mèo nhé);
&ndash !important; Xương đã róc thịt: 500g;
&ndash !important; Hành lá, ngò rí: 100g;
&ndash !important; Trứng gà: 1 quả;
&ndash !important; Ớt sừng: 3 trái;
&ndash !important; Gia vị: Hạt nêm, đường, bột ngọt, tiêu, muối, hành khô, tỏi, ớt bột.
Cắt trá !important;i khổ qua làm 2, lấy dao nhọn khoét lại một lần nữa để khổ qua sạch ruột rồi nhồi hỗn hợp thịt, nấm, trứng vào. Nếu phần nhân còn dư ra bạn có thể vo viên lại và thả vào nồi canh khi nước canh sôi nhé
&ndash !important; Phi thơm 2 thìa dầu ăn với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn và một ít ớt bột để món ăn có màu sắc đẹp mắt;
&ndash !important; Cho nước dùng đã chuẩn bị sẵn vào, nêm thêm gia vị sao cho vừa ăn;
&ndash !important; Khi nước canh sôi, mẹ cho khổ qua vào hầm với lửa nhỏ, tiếp tục vớt bọt nổi phía trên để nước canh trong hơn, ngọt hơn;
&ndash !important; Khi thấy khổ qua nhồi thịt chín đều (bạn có thể thử bằng cách sử dụng cây tăm đâm xuyên qua trái khổ qua mà thấy dễ dàng là món ăn đã chín rồi đấy), bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn nhưng tuyệt đối không được nêm thêm nước mắm nhé vì nước mắm sẽ làm món canh bị chua.
Mó !important;n canh khổ qua này hơi cầu kỳ nhưng lại rất ngon và tốt nữa đấy. Mẹ đừng lo bé không ăn vì sợ đắng nhé. Vị đắng của mướp quyện với vị ngọt của thịt sẽ khiến bé thích mê đấy.