Nguyên liệu: 150g hạt sen tươi, 200g khoai tây, 500g sườn thăn; Gia vị.
Cách làm: Sườn thăn nên chặt miếng dài 5cm, đun sôi với ít nước khoảng 3 phút sau đó chắt bỏ nước đi và châm nước mới vừa đủ dùng vào hầm nhừ.
- Hạt sen tươi bóc tách vỏ, bỏ tâm sen. Chần hạt sen tươi qua nước sôi chừng 1 phút.
- Khoai tây cũng cắt miếng dài bằng sườn. Sau khi cắt nên ngâm qua nước ấm hoặc nước muối loãng để tránh bị thâm.
- Đợi khi nồi sườn sôi chừng 15 phút thì cho hạt sen vào ninh cùng cho nhừ. Tiếp đến là khoai tây. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Để món canh thêm hấp dẫn, bạn có thể cắt ít hành lá nhỏ cho lên trên.