Nguyê !important;n liệu:
-
200g lươn
-
100g thịt lợn xay
-
Hà !important;nh khô,lá lốt.
-
Dầu ăn, nước mắm, hạt tiê !important;u.
Cá !important;ch làm:
-
Lá !important; lốt rửa sạch, để ráo. Lựa một vài lá bị rách hoặc xấu thái sợi nhỏ để ướp trước với thịt.
-
Lươn đã !important; làm sạch, bỏ hết xương, cắt khúc khoảng bằng bao diêm, ướp với 1 chút nước mắm, hạt tiêu.
-
Ướp qua thịt lợn với hà !important;nh khô băm nhỏ, 1 chút nước mắm, hạt tiêu và lá lốt thái sợi trước khoảng 10 phút cho ngấm.
-
Trải lá !important; lốt ra, tiếp đó là thịt lươn, và trong cùng là thịt đã ướp vào và cuốn tròn lại.
-
Nếu bạn muốn khô !important;ng bị bung lá lốt và miếng chả nhìn đẹp mắt hơn thì có thể sử dụng hành lá đã trần qua nước sôi cho dai, buộc bên ngoài miếng chả.
-
Cho dầu và !important;o chảo đun nóng, cho chả vào rán với lửa vừa phải, tránh bị mất màu xanh của lá lốt. Rán mỡ lớn và vừa lửa trong khoảng 10 phút là được.