Nguyên liệu :
· Sốt GVHC Sườn xào chua ngọt Barona 80g |
· Mì vàng cọng lớn: 400gr |
|
· Giá: 50gr |
|
· Tôm sú : 100 gr |
|
· Cà rốt: 50gr |
|
· Mực lá: 150gr |
|
· Cải ngọt, cần tây |
|
· Ớt băm, hành tỏi băm |
|
|
|
|
|
|
|
Sơ chế:
- Mực khứa vảy rồng, cắt miếng vừa ăn
- Cải ngọt cắt khúc 5cm.
- Cà rốt cắt khoanh tròn
- Tôm lột vỏ lấy chỉ đen
- Mì vàng chần qua nước sôi, để ráo.
Thực hiện:
Bước 1: Cho hành tỏi vào phi thơm. Cho mực, tôm vào xào săn lại.
Bước 2: Cho gói sốt GVHC Sườn xào chua ngọt vào.
Bước 3: Cho cà rốt vào xào sau đó cho cải ngọt vào.
Bước 4: Cho mì vào hỗn hợp đang xào,cuối cùng cho giá vào đảo đều trên lửa lớn xào đến khi tôm mực chín.
Bước 5: Cho mì xào ra dĩa, dùng nóng, ăn kèm với nước tương và ớt cắt lát.