Chuẩn bị nguyên liệu:
· Tôm |
100g |
|
. Cà rốt |
· 80g cà-rốt |
· Bò viên |
50g |
|
. Ớt Đà Lạt |
· 400g ớt Đà Lạt |
· Mực |
100g |
|
. Rau quế |
· 15g rau quế |
· Sợi phở tươi |
300g |
|
. Hạt nêm, dầu ăn |
|
|
|
|
. Nước mắm 3 trong 1 Barona |
Sơ chế:
- Sợi phở tươi trụng nhanh qua với nước ấm.
- Tôm rửa sạch, bỏ đầu và vỏ, chỉ đen, chừa đuôi, trụng sơ qua với nước sôi.
- Bò viên trụng qua nước sôi, cắt đôi.
- Mực làm sạch, thái khoanh, trụng qua nước sôi.
- Cà-rốt và ớt Đà Lạt tỉa hình tròn, hình nửa mặt trăng như hình.
- Rau quế rửa sạch, để ráo.
- Pha nước mắm: cho 02 muỗng canh Nước mắm Barona, 150ml nước lọc, 25ml nước cốt tắc, 1/2 muỗng cà-phê tỏi.
Cách thực hiện
Bước 1: Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào, tiếp đến cho cà-rốt, ớt Đà Lạt vào, đảo đều sơ, sau đó cho tôm, mực, bò viên vào đảo nhanh tay, nêm thêm hạt nêm sao cho vừa ăn, khi các nguyên liệu chín thì tắt bếp.
Bước 2: Đun thêm chảo dầu nóng khác, cho phở vào đảo nhanh trên chảo cho hơi giòn cạnh và thơm thì vớt ra và cho thấm bớt dầu.
Bước 3: Cho phở đã chiên ra đĩa cuốn tròn lại. Gắp hỗn hợp cà-rốt, ớt Đà Lạt, mực, tôm, bò viên vào trang trí
đẹp mắt như hình để tạo cảm giác thèm ăn cho bé yêu. Khi dùng thì mới cho nước mắm pha vào, dùng
kèm với rau quế.