Thanh long có thành phần chất xơ rất cao, rất tốt cho việc phòng tránh táo bón ở bé.
Ngoài ra, thanh long còn dồi dào chất beta carotene, chất béo, nước, canxi, photpho, sắt, vitamin B1, B2 và vitamin C.
Độ tuổi bé dùng được thanh long
Theo kinh nghiệm của nhiều mẹ thì nên cho bé bắt đầu ăn thanh long khi bé đã có phản xạ nuốt khá tốt, khoảng 6 tháng rưỡi tới 7 tháng tuổi. Mẹ chỉ cần dùng thìa xúc cho bé một miếng thanh long nhỏ để bé tự nhai và nuốt.
Bé ăn được cả hạt thanh long
Thanh long chứa rất nhiều các hạt nhỏ li ti như hạt vừng đen khiến không ít mẹ lo ngại, nếu bé ăn phải hạt thanh long thì có bị rối loạn tiêu hóa hay đau dạ dày không. Các nghiên cứu sức khỏe khẳng định, hạt thanh long không độc. Hầu hết các protein và chất béo đều được tìm thấy trong các hạt màu đen của quả thanh long.
Khi bé còn nhỏ, chưa tiêu hóa hết được các hạt thanh long, mẹ có thể thấy bé đi tiêu ra phân có lẫn hạt thanh long nhỏ tí xíu. Hiện tượng này cũng không có gì lo lắng, mẹ hoàn toàn có thể cho bé ăn thanh long.
Mẹo chọn thanh long ngon
Khi mua thanh long, mẹ nên chọn những quả có màu hồng đậm, vảy quả tươi, không quăn queo.