Nguyê !important;n liệu:
1 con cá hồi hoặc cá quả
1 quả trứng
1 thìa bột ngô
5 cái lá chanh
1 nhánh gừng
2 thìa rau mùi thái nhỏ
1 thìa hành xanh thái nhỏ
½ thìa mù tạc
½ chén bột cà mỳ hoặc vụn bánh mỳ
Muối tiêu, dầu ăn
Chả cá !important; là chanh chế biến cực đơn giản mà lại ngon miệng
Cách làm:
– Cá rửa sạch, lọc bỏ xương rồi đem phần thịt cá thái lát rồi băm nhuyễn hoặc xay nhỏ
– Lá chanh rửa sạch và thái thật nhỏ, rau mùi và hành xanh và gừng non đem băm nhỏ
– Cho thịt cá, rau mùi, trứng, 2 thìa bột ngô, lá chanh, gừng, hành xanh, 1 thìa nhỏ mù tạc và 2 thìa bột cà mỳ và 2 thìa muối tiêu vào tô lớn rồi trộn đều lên
– Đun nóng chảo rồi cho 3 muôi dầu ăn vào đun nóng sau đó, nặn hỗn hợp cá thành từng miếng tròn dẹp, lăn qua bột mì cà rồi cho vào chảo dầu chiên nhỏ lửa đến khi chả chín vàng đều 2 mặt thì vớt chả để vào đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
Món chả cá lá chanh này bạn có thể ăn cùng với tương ớt, tương cà hoặc nước mắm ngon nhé