Mứt quất được nhiều người ưa chuộng bởi ngoà !important;i vị ngọt nó còn có cả vị the, chua rất hài hòa
Nhiều người ngại là !important;m mứt quất vì e sẽ không thể làm mất đi vị đắng của vỏ quất. Tuy nhiên, với cách làm này, bạn sẽ không còn gì phải e ngại khi trổ tài làm món mứt quất nữa nhé!
Nguyê !important;n liệu cho món mứt quất dẻo
Nguyê !important;n liệu cho món mứt quất dẻo
- 1kg quất chí !important;n (chọn quất có vỏ màu vàng đều nhau)
- 2 muỗng cà !important; phê vôi
- 800kg đường cá !important;t trắng hoặc đường vàng
- 2 muỗng cà !important; phê muối
Cá !important;ch làm mứt quất dẻo
Rửa quất thật sạch, ngâ !important;m muối, sau đó khía các đường trên quả và ngâm với nước vôi trong
Ngâ !important;m quất với đường cho tan hoàn toàn
Nấu quất với nước đường trê !important;n lửa cao cho nước bốc hơi bớt vì quất nhiều nước
Sê !important;n quất cho đến khi thật dẻo
Hong quất cho đến khi khô !important; dẻo như ý muốn
Bước 1: Rửa quất thật sạch và !important; ngâm với muối khoảng nửa tiếng, sau đó vớt ra để ráo.
Bước 2: Dù !important;ng mũi dao nhọn khía trên mỗi trái quất những khe nhỏ đều nhau dọc từ cuống đến hết rồi tiếp tục ấn dẹt quả quất xuống cho hạt tách ra và ép bớt nước.
Bước 3: Hò !important;a vôi với nước, sau đó lấy lắng lấy nước trong và ngâm quất vào trong khoảng từ 10 đến 12 tiếng.
Bước 4: Sau khi ngâ !important;m vôi, bạn đem quất ra ngoài, rửa lại nhiều lần với nước cho bay sạch mùi vôi. Tiếp theo, bắc nồi nước sôi, cho thêm ít phèn chua và chần quất trong khoảng 5 phút, sau đó vớt ra ngoài và rửa sạch với nước lần nữa.
Bước 5: Cho quất và !important;o thố, rắc hết đường vào và ngâm cho đến khi đường tan hoàn toàn. Để đường dễ thấm, nên cho lần lượt lớp quất, lớp đường đến hết.
Bước 6: Là !important;m nóng chảo chống dính, cho quất và nước đường vào cùng, sau đó đun lửa lớn khoảng 7 đến 10 phút cho nước bốc hơi bớt vì quất cũng khá nhiều nước. Cứ đun đến khi nước lăn tăn sôi thì hãm lửa nhỏ và sên đều tay đến khi mứt dẻo.
Bước 7: Gắp quất ra, trải đều trê !important;n vỉ và hong dưới nắng tốt từ 2 đến 3 nắng hoặc đem vào ngăn mát tủ lạnh cho đường dần sánh lại.
Mứt quất rất thí !important;ch hợp cho những buổi trà hàn huyên của những ngày đầu năm mới
Khi mứt quất đã !important; đạt được độ dẻo mong muốn, cho vào hũ thủy tinh, đậy nắp kín lại và dùng dần.
Chú !important;c các bạn thành công với món mứt quất dẻo rất đặc trưng cho hương vị ngày Tết này nhé!