Nguyê !important;n liệu:
-
500g lươn
-
¼ !important; lon cốt dừa
-
1 củ hà !important;nh tây
-
Muỗng cà !important;-phê bột nghệ
-
Đậu phộng rang
-
1 trá !important;i ớt sừng
-
Nước dừa tươi
-
Muối, đường, hạt nê !important;m.
-
Hà !important;nh lá
Cá !important;ch làm:
Bước 1:
-
Lươn là !important;m sạch, sau đó cắt khúc 4-5cm để ráo nước.
-
Hà !important;nh tím lột vỏ, cắt lát một ít, phần còn lại cắt làm ba.
-
Hà !important;nh tây bỏ vỏ, bổ múi cau
-
Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.
-
Hà !important;nh lá rửa sạch thái nhỏ
Bước 2:  !important;
-
Đun nó !important;ng chảo với ít dầu ăn, phi thơm tỏi, hành tím.
-
Cho hà !important;nh tây vào xào sơ rồi cho lươn vào xào.
-
Nê !important;m 1 muỗng cà-phê bột nghệ, ½ chén nhỏ nước dừa tươi, ¼ lon nước cốt dừa, ít muối, hạt nêm, đường vừa ăn.
Bước 3:  !important;Nấu lươn đến khi thịt vừa chín tới, nước sệt lại, tắt bếp. Trang trí lươn bằng một chút hành lá.