Nui xào bò
1. Nguyê !important;n liệu:
-
250gr thịt bò !important; xắt lát mỏng
-
400gr nui
-
1 củ hà !important;nh tây
-
2 muỗng canh  !important;dầu ăn
-
1 muỗng cà !important; phê tỏi băm nhỏ
-
3 muỗng canh cà !important; chua băm
-
1 muỗng cà !important; phê dầu hào
-
½ !important; muỗng cà phê nước mắm
-
1 muỗng cà !important; phê đường
-
Muối tiê !important;u
2.  !important;Gia vị ướp thịt bò:
-
½ !important; muỗng cà phê bột tỏi
-
1 muỗng cà !important; phê dầu mè
-
1 muỗng canh nước tương
-
1 muỗng cà !important; phê hạt nêm
-
½ !important; muỗng cà phê hạt tiêu đen
-
3 muỗng canh hà !important;nh lá băm nhỏ
3. Cá !important;ch làm:
-
Hà !important;nh tây bóc vỏ, cắt múi cau nhỏ.
-
Cho cá !important;c gia vị ướp bò vào chén, trộn đều. Bò thái lát mỏng, cho nước ướp lên, trộn đều, ướp trong 15 phút cho thấm gia vị.
-
Cho nui và !important;o nồi luộc với ít muối khoảng 5 phút cho vừa chín thì trút ra rổ, xả qua nước lạnh, để ráo.
-
Bắc chảo lê !important;n bếp, thêm 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, thêm tỏi băm vào phi thơm, thêm bò ướp vào đảo đều lửa lớn cho vừa chín thì trút ra chén.
-
Dù !important;ng lại chảo, thêm 2 muỗng canh dầu ăn vào, thêm nui vào đảo đều, thêm sốt cà chua, dầu hào, muối, đường, tiêu vào đảo đều trong 3 phút.
-
Thê !important;m thịt bò trở lại chảo, thêm hành tây vào đảo đều trong 1 phút.
-
Tắt bếp, thê !important;m hành lá xắt nhỏ vào đĩa nui xào bò. Dùng nóng với tương cà và tương ớt.