Nguyê !important;n liệu:
- Nhãn tươi: 400gr
- Hạt sen: 200gr
- Nước, đường: vừa miệng ăn
Thực hiện:
Bước 1: Nhãn bóc vỏ, bỏ hạt.
Bước 2:  !important;Hạt sen rửa sạch, bỏ tâm và lớp áo lụa nếu cần, sau đó cho vào nồi cùng với lượng nước vừa ăn ninh đến khi chín.
Bước 3:  !important;Khi hạt sen chín, vớt ra ½ để lồng vào với chỗ cùi nhãn đã bóc.
Bước 4:  !important;Phần còn lại tiếp tục để trên bếp, nêm nếm lại lượng đường vừa miệng ăn và đun sôi cho đường tan hết.
Bước 5:  !important;Cho chỗ hạt sen lồng nhãn vào nồi, đun đến khi sôi lại thì tắt bếp.