Đậu phụ chua ngọt
Món ăn quen thuộc nhưng không bao giờ nhàm chán
* Chuẩn bị nguyên liệu
- 3 miếng đậu phụ
- 200 gram thịt lợn băm
- 4 quả cà chua
- Hành hoa
- Gia vị: nước mắm, muối, đường, hạt nêm, dầu ăn.
* Hướng dẫn cách làm
Đậu phụ, cà chua, hành hoa đem rửa sạch rồi để cho ráo nước. Đậu phụ cắt thành từng khúc hình vuông khoảng 3cm. Chiên sơ đậu cho chín vàng đều cả 2 mặt. Cà chua bổ múi cau.
Tiến hành chuẩn bị hỗn hợp ướp thịt theo công thức: 1 củ hành khô băm nhuyễn + muỗi + hạt nêm + dầu ăn + mắm. Ướp thịt cùng hợp hợp này trong khoảng 15 phút. Bạn nên lưu ý không nên ướt quá mặn vì sẽ không tốt với bé.
Cho thịt lên chảo xào qua rồi tiếp tục cho thêm cà chua. Khi cà chua nhừ, thịt đã chín thì cho thêm đậu phụ vào đảo nhẹ. Nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị của bé. Khi đậu chín là bạn có thể bày món ăn ra đĩa được rồi.