Nguyê !important;n liệu:
- Gạo tẻ: 25g bạn có thể ước chừng khoảng một nắm tay
- Thịt lươn: 10g
- Cà rốt băm nhuyễn: 20g
- Dầu ăn: 1,5 thì
- Cà phê nước mắm: 1 thìa
- Cà phê muối iốt: 1 muỗng
Cách làm:
- Gạo nhặt sạch hết sạn, vo sơ để tránh mất các chất đạm bên ngoài
- Nấu chín mềm cùng với cà rốt băm để được một bát cháo đặc
- Lươn luộc hoặc hấp chín rồi gỡ thịt, xé nhỏ.
- Hòa cháo cà rốt trong 100 ml nước (khoảng 1/2 bát)
- Bắc lên bếp nấu sôi trở lại.
- Nêm nhạt bằng nước mắm hoặc muối, khuấy đều, đun thêm khoảng 7-10 phút. Tắt bếp, cho thịt lươn vào đảo đều.
- Để cháo hơi nguội (khoảng 2 phút) rồi thêm 1,5 thìa súp dầu ăn và cho bé ăn khi còn nóng ấm.