Bánh cá phô mai nướng
* Nguyên liệu:
- 800g khoai tây cắt nhỏ
- 1/4 chén sữa ít béo
- 1 muỗng canh dầu ô liu
- 2 cọng cần tây cắt lát mỏng
- 1 củ hành tây bào nhuyễn
- 1 củ cà rốt bào nhuyễn
- 1 quả bí ngòi bào nhuyễn
- 1 chén đậu hà lan (tươi hoặc đóng hộp)
- 180g bắp cải trắng cắt nhỏ
- 1/2 chén nước dùng
- 2 muỗng canh kem tươi
- 1/2 chén ngò băm
- 600g phi lê cá thịt trắng cắt miếng nhỏ vừa ăn
- 200g cá tuyết xông khói
- 3/4 chén phô mai ngon, ít béo, bào nhỏ
Cải bắp bạn cắt nhỏ
* Cách làm:
- Làm nóng lò ở 180 độ C và phết một ít dầu lên khuôn nướng
- Bạn cho khoai tây vào luộc với nước cho đến khi sôi, sau đó bạn giảm lửa và tiếp tục đun thêm khoảng 10-12 phút
- Khi khoai tây đã chín mềm, bạn múc ra để ráo rồi nghiền nhuyễn với sữa
- Bạn dùng chảo không dính, đun nóng dầu ăn và xào cần tây, hành, cà rốt, bí ngòi khoảng 5 phút cho mềm. Sau đó bạn cho đậu hà lan, bắp cải và nước dùng vào nấu thêm khoảng 2 phút nữa. Cuối cùng bạn cho kem, ngò và tiêu vào rồi tắt bếp
- Bạn trút phần hỗn hợp trên vào phần cá, sau đó trải vào khuôn, cho khoai tây nghiền lên trên, và rắc phô mai lên trên cùng.
Chọn cá ít mùi tanh để bánh được thơm ngon hơn
- Bạn nướng bánh khoảng 40 phút, đến khi mặt bánh vàng nâu và phô mai nổi bong bóng
- Bạn có thể dọn kèm bánh với món salad mà trẻ và cả gia đình yêu thích. Những món salad đơn giản, ngon, lành mạnh bạn có thể kết hợp cùng như salad bơ, salad rau mầm, giá trộn hay rau trộn dầu giấm...