!important; Món bánh rán Doraemon hay còn gọi là Bánh Dorayaki có nguồn gốc từ Nhật Bản, được rất nhiều trẻ em yêu thích.
Bánh rán Doraemon
* Nguyê !important;n liệu:
- Trứng gà 3 quả, bột mì 180-200g, đậu đỏ 100g, 1 hộp sữa tươi (loại 180ml), mật ong 30 ml, đường, 1 cốc nước
* Cá !important;ch làm:
-
  !important;Làm phần nhân bánh: Đậu đỏ ngâm khoảng 8 tiếng. Sau đó đun lên cho nhừ. Cho đậu vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn. Đun nóng đậu xay sên với đường khi được hỗn hợp sền sệt thì tắt bếp cho ra bát.
-
  !important;Làm vỏ bánh: Đập trứng gà vào bát, thêm đường, chút muối vào đánh bông. Sau đó cho tiếp sữa tươi và bột mì, tiếp tục đánh bông để được hỗn hợp mịn. Nghỉ 20 phút, sau đó cho ít nước vào đánh lần nữa.
-
  !important;Rán bánh: Cho dầu vào chảo chống dính đun sôi. Múc bột vào chảo để nhỏ lửa, đậy vung. Sau 2 phút kiểm tra lại mặt bánh chuyển vàng, nổi hạt li ti thì lật bánh. Khi bánh chín vàng 2 mặt thì lấy ra đĩa, phết nhân đậu đỏ vào giữa 2 bánh và cho bé ăn.