Nguyê !important;n liệu:
Cá !important;ch làm:
-
Măng tươi tước sợi, đem luộc ninh với nước để loại bỏ độc tố có !important; trong măng.
-
Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi thá !important;i sợi. Hành lá rửa sạch cắt khúc.
-
Thịt vịt sơ chế sạch rồi chặt thà !important;nh từng khúc.
-
Hà !important;nh khô bóc vỏ rồi băm nhỏ
-
Phi thơm hà !important;nh và gừng, cho vịt vào đảo đều, nêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, tiêu, 1 muỗng cà phê đường.
-
Cho nước và !important;o ngập vịt, hầm 30 phút, chú ý vớt bọt để nước trong. Cho măng vào nồi canh sôi nêm nếm lại lần nữa. Cuối cùng múc vịt nấu măng ra bát, rắc hành lá, ăn kèm với bún và rau sống.